Trang chủ Tin Du Lịch 5 món ngon Nhật Bản không phải khách du lịch nào cũng...

5 món ngon Nhật Bản không phải khách du lịch nào cũng biết

0
303

Du lịch Nhật Bản thì chắc chắn phải thử qua các món ăn nổi tiếng, đặc sản của Nhật, nhưng nếu chưa từng đi hoặc không tìm hiểu kỹ có thể bạn sẽ bỏ qua những món ăn ngon của đất nước Mặt Trời mọc đấy. Ai cũng cũng biết, món ăn quốc dân của Nhật là sushi vì nó quá nổi tiếng trong và ngoài nước, và cũng có những món ăn khác rất ngon nhưng nếu không đến Nhật sẽ không thể thưởng thức được.
 

Tour du lịch Nhật Bản của bạn sẽ thêm phần thú vị nếu có thể thưởng thức thêm nhiều món ăn độc đáo mà chỉ có thể đến Nhật mới có. Nếu bạn có dự định thực hiện chuyến du lịch Nhật Bản hãy tìm hiểu thêm một vài món ăn ngon ở đất nước này nhé!

1. Món Natto

Natto là món đậu tương lên men kiểu Nhật Bản, trong natto có rất nhiều chất đạm, chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất, nhiều chuyên gia dinh dưỡng nói rằng natto là một loại thức ăn rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này bết, dính như hồ và có thể kéo như sợi chỉ, nhìn không ngon lắm nhưng hương vị thì ngon hơn những gì chúng ta thấy. Natto có nhiều loại như có thêm gia vị cay, hay shoyu, các bạn có thể pha lẫn và trộn đều lên khi ăn. Nhiều người Nhật thường cho natto lên bên trên cơm trắng, cũng có món nattomaki là món makizushi cuộn natto. Khi tham gia tour Nhật Bản bạn có thể tìm thấy chúng tại các cửa hàng tiện lợi. 

2. Món cá non Shirouo no Odorigui

 

 

 

Shirouo là món xuất hiện hầu hết ở các nhà hàng Nhật Bản

Shirouo là món xuất hiện hầu hết ở các nhà hàng Nhật Bản, Shirouo dùng để chỉ chung các loại cá nhỏ, phần thân gần như trong suốt hoàn toàn. Người ta đựng cá Shirouo trong một bát lớn có chứa ít nước, sau đó chuẩn bị thêm một quả trứng cút sống và chút giấm, khi ăn thực khách trộn đều trứng cùng một ít giấm rồi thả cá vào. Vì đây là cá sống nên khi ăn bạn sẽ có cảm giác những con cá đang “nhảy múa” trong miệng tạo cảm giác hứng thú cho thực khách. Đặc biệt cá Shirouo chỉ có vào mùa xuân, vì vậy để thưởng thức món cá này bạn phải sắp xếp chuyến du lịch Nhật Bản đúng thời điểm nhé!.

3. Món Anko

Anko là món ăn được làm từ hạt đậu, được xem là nữ hoàng của các loại bánh wagashi! Anko thường có màu đỏ nâu, mềm mượt, mịn và thường được dùng cho rất nhiều món bánh như là bánh mì, kem, mochi, dorayaki, taiyaki,… Anko được sử dụng cho các món bánh Nhật truyền thống và ngày nay cũng vẫn được người Nhật yêu thích. Các loại bánh có anko được bọc rất đẹp mắt thích hợp làm quà tặng cho gia đình, bạn bè. Nhưng thời gian bảo quản của Anko rất ngắn, thường khoảng 3 ngày nên các bạn hãy lưu ý. Với người Nhật Anko là cốt lõi trong văn hoá các món tráng miệng của Nhật. Nếu có chuyến du lịch Nhật Bản hãy thưởng thức hương vị của được lưu giữ theo thời gian này nhé!

4. Các loại bánh có matcha và vị matcha

Matcha hay trà matcha có màu xanh đậm, trong vị chát của trà còn có cả vị ngọt đặc biệt có mùi rất thơm, những ai thích trà chắc chắn sẽ không bao giờ có thể quên được. Đối với người Nhật "Trà đạo" là nghệ thuật, là văn hoá tiếp khách đòi hỏi sự chỉn chu, nghi thức, là 1 trong những loại hình nghệ thuật. Ngày nay, chúng ta đã có thể thưởng thức matcha một cách dễ dàng hơn, bạn có thể gọi chúng ở quán cafe, mua ở cửa hàng tiện lợi, hoặc mua bột trà tại các siêu thị và tự pha. Matcha là món đồ uống gắn với tâm hồn người Nhật. Ngày nay matcha được sử dụng trong rất nhiều món ăn ví dụ như mochi, bánh mì, chocolate, kem… nếu du lịch Nhật Bản hãy thử nếm qua nhé!

5. Lá phong chiên giòn tẩm bột

 

 

 

Đây là món ăn đường phố được nhiều du khách săn đón khi du lịch Nhật Bản.

Nếu cá Shirouo chỉ có vào mùa xuân thì món lá phong chiên giòn tẩm bột là một trong những đặc sản chỉ có ở Nhật Bản vào mùa thu. Đặc biệt, không phải loại lá phong nào cũng ăn được, thông thường người Nhật không ăn lá phong đỏ mà chỉ ăn lá phong vàng. Ngoài việc lá phong vàng có gân mềm, dễ ăn thì lá phong vàng khi ướp với muối cũng không bị đổi màu nên sẽ đẹp hơn sau khi rán giòn. Món ăn này không chỉ hương vị độc đáo, khác biệt mà cách chế biến món cũng rất cầu kỳ. Sau khi thu hoạch lá phong phải ủ muối đến tận một năm trước khi chế biến món ăn. Sau khi chiên chiếc bánh vàng ruộm, vỏ giòn tan, khi cắn vào thì vị mặn ngọt bên trong lan tỏa ra vô cùng hấp dẫn. Đây là món ăn đường phố được nhiều du khách săn đón khi du lịch Nhật Bản.

Hiện nay có nhiều tour du lịch Nhật Bản giá tốt bạn có thể cân nhắc sắp xếp một chuyến du lịch Nhật bản để tham quan cũng như thưởng thức những món ăn hấp dẫn. Trên đây là một số thông tin gợi ý giúp bạn có chuyến du lịch hoàn hảo.